Cắt rãnh ramp dốc là gì? Tại sao phải cắt rãnh? Cắt sao cho đẹp? Cắt ở đâu rẻ?

Cắt rãnh bê tông tầng hầm là lối đi lên xuống tầng hầm chống trơn trượt khi lưu thông hoặc đi bộ, để làm giảm độ trơn trượt gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện xe trong tầng hầm trung tâm thương mại, chung cư, khách sạn, nhà nghỉ, nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp

''Việc thi công cắt rãnh ramp dốc đòi hỏi kĩ thuật cao, thường được áp dụng những tiêu chuẩn nhất định. Nhằm hạn chế tối đa những bất ổn xảy ra trong quá trình sử dụng sau này và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Việc cắt rãnh ramp dốc không phải là việc mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được và thực hiện đúng yêu cầu về tiêu chuẩn kĩ thuật vì vậy dịch vụ của chúng tôi ra đời nhằm đáp ứng được tất cả những thắc mắc và yêu cầu khắt khe của quý khách hàng.''

Việc thi công cắt rãnh nên thực hiện lúc nào

 • Việc thi công cắt rãnh ramp dốc trên nền bê tông mới đổ chưa khô sẽ dễ thực hiện hơn nhưng tính thẩm mỹ về độ hoàn thiện sẽ không bằng việc thi công trên nền bê tông đã khô cứng
 • Thi công tạo rãnh ramp dốc khi đường hầm bê tông đã khô cứng.
 • Cắt rãnh ramp dốc trên bề mặt bê tông đã khô cứng sau tối thiểu 36 tiếng bằng máy móc chuyên dụng và nhân công kĩ thuật cao sẽ giúp vết cắt, đường cắt rãnh trở nên sắc nét, chỉn chu và đẹp hơn trông thấy.
 • Chi phí cho việc thi công cắt rãnh ramp dốc, cắt dốc hầm xe trên bề mặt bê tông khô cứng sẽ cao hơn vì độ khó kĩ thuật, đảm bảo bề mặt bê tông sau này vừa bền vừa thẩm mỹ, chống trượt chống cả nứt bề mặt.
 • Thông thường chủ đầu tư hay cắt rãnh vào giai đoạn hoàn thiện mà quên mất có thể cắt rãnh sau khi đổ bê tông vài ngày, đảm bảo an toàn cho người lao động họ di chuyển nhiều trên bề mặt dốc.

 

 

Tại sao nên cắt rãnh chống trơn trượt

 • Cắt rãnh ramp dốc sẽ loại bỏ tối đa trơn trượt của dốc hầm xe, tạo ma sát tối đa cho việc vận hành phương tiện hoặc đi bộ của khách hàng khi lên xuống dốc hầm được an toàn.
 • Cắt rãnh ramp dốc mang lại thẩm mỹ cho dốc hầm của bạn, cắt xong bạn có thể làm thêm phần sơn kẻ giao thông trên bề mặt, gắn đinh phản quang, ...vv...
 • Chi phí cho việc cắt rãnh ramp dốc rất rẻ, độ bền vĩnh cửu cùng với tuổi thọ công trình.
 • Cắt rãnh độ bền tốt hơn vượt trội so với các phương pháp Sơn epoxy rắc cát chống trượt, gắn gờ giảm tốc, .v.v.. cho nên cắt rãnh được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hơn.

Quy trình thi công cắt rãnh

 1. Tiếp nhận yêu cầu cắt rãnh nền ramp dốc của khách hàng
 2. Khảo sát, báo giá chi tiết cho khách hàng, chốt lịch và biện pháp thi công.
 3. Tiến hành vận chuyển máy móc, thiết bị, nhân công đến công trình.
 4. Vệ sinh bề mặt dốc, tiến hành đo đạc bật mực theo bản vẽ thiết kế.
 5. Thi công cắt rãnh ramp dốc theo kích cỡ thoả thuận.
 6. Vệ sinh, dọn dẹp bề mặt rãnh và dốc.
 7. Kiểm tra và bàn giao cho khách hàng

Những câu hỏi thường gặp Q&A

Q: Cắt rãnh như vậy có phải là phương pháp tạo ma sát tối ưu nhất?

A: Hiện tại cắt rãnh là phương án tạo ma sát tốt nhất được nhiều chủ đầu tư sử dụng. Nó đảm bảo được yếu tố kĩ thuật, thẩm mỹ, độ bền vĩnh cửu so với việc sơn Epoxy rắc cát, gắn gờ giảm tốc, ..vv.... và chi phí thi công cũng rất rẻ.

Q: Tòa nhà đang vận hành liệu có thi công cắt được không?

A: Chúng tôi sẽ lên kế hoạch chi tiết với chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà để có kế hoạch sắp xếp thời gian thi công phù hợp, phân luồng giao thông, đẩy tiến độ thi công nhanh & an toàn để tránh làm ảnh hưởng đến vận hành của tòa nhà.

Q: Bề mặt bê tông xấu có ảnh hưởng đến thẩm mỹ vết cắt?

A: Bề mặt bê tông dốc xấu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của vết cắt, chúng tôi có dịch vụ mài bề mặt và xử lý các khuyết tật khi khách hàng có nhu cầu.

Q: Mức độ thoát nước trên bề mặt có được đảm bảo?

A: Mức độ thoát nước trên bề mặt dốc sẽ được đảm bảo khi khoảng cách các đường cắt không quá xa nhau, có thiết kế cắt 2 đường dọc biên để thoát nước. Đường dọc biên thông thường sẽ cách tường từ 150mm - 200mm

 

Một số hình ảnh thực tế chúng tôi đã thi công và rất nhiều dự án trọng điểm nằm trong phần " Dự Án"  tại website của chúng tôi.

 

 

 

 

 

 

Cắt dốc dành cho Container nhà xưởng

Cắt dốc tại lối đi xuống dành cho Container nhà xưởng

Phuong Dong Green Park

Cắt rãnh V xương cá hầm chung cư, trung tâm thương mại

 

Cắt rãnh tại biệt thự, khách sạn


Cắt rãnh song song

 Cắt rãnh dốc dành cho xe lăn và người đi bộ

 Công tác bật mực trước khi cắt rãnh

Tạo hình rãnh V bằng máy chuyên dụng đòi hỏi tay nghề của thợ cắt máy

 

 

 

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn Miễn phí

Hãy để lại số điện thoạithời gian phù hợp với Quý Khách, Nhân viên sẽ gọi lại tư vấn Miễn Phí!

Văng chống & Chống văng rẻ nhất miền bắc

28-03-2022

Chúng tôi chuyên thiết kế, thi công và cho thuê hệ văng chống (shoring system). Thi công hệ văng chống tầng hầm hay thi công trên mặt đất với nhiều công trình lân cận, thi công hệ văng chống được xây dựng để cố định tường cừ (đối với tầng hầm) hay cố định tường các công trình lân cận để chống sập đổ, sụt vách công trình.

Cắt Rãnh Ramp Dốc (Groove Line Cutting Ramp Concrete) CAT RANH RAMP DOC - Cắt rãnh ram dốc chuyên nghiệp

19-04-2021

Ramp dốc tầng hầm là lối đi lên xuống tầng hầm, ramp dốc này thường được cắt rãnh ramp dốc để làm giảm độ trơn trượt gây nguy hiểm cho xe, nhằm tạo sự an toàn cho người điều khiển phương tiện và đi lại trên ramp dốc tầng hầm. Ram dốc tầng hầm là thứ không thể thiếu hiện nay tại các công trình như: trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay, nhà xưởng, khu công nghiệp.

O-ring Ramp System thi công tạo ma sát bề mặt ramp dốc hệ vòng tròn O

10-04-2023

O-ring ramp imprints (O-ring system) là cách tạo các rãnh hình tròn trên bề mặt dốc tầng hầm, hoặc dốc các tầng nổi. Nó được ứng dụng rộng rãi ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia..vv... Nó là một trong nhiều cách tạo ma sát cho bề mặt ram dốc. Tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư chọn lựa mà chúng tôi sẽ có cách thi công tạo ma sát bề mặt bê tông phù hợp.

Cắt rãnh ramp dốc cắt bê tông cắt khe co giãn rẻ và chất lượng song hành

30-05-2021

Dốc tầng hầm là lối đi lên xuống tầng hầm, dốc này thường được cắt rãnh dốc để làm giảm độ trơn trượt gây nguy hiểm cho người đi bộ và phương tiện giao thông lên xuống, nhằm tạo sự an toàn cho người điều khiển phương tiện và người đi bộ lên xuống dốc tầng hầm. Ram dốc tầng hầm là thứ không thể thiếu hiện nay tại các công trình như: trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay, nhà xưởng, khu công nghiệp.

Mài Bê Tông - Defect Bê Tông - Mài trần - Mài cột vách chuyên nghiệp

19-04-2021

Công việc thi công mài & defect bê tông thường tốn rất nhiều công sức và thời gian của người thi công nếu không áp dụng những máy móc hiện đại, không có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công. Để giải quyết việc mài trần bê tông một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, hãy tìm một dịch vụ mài trần nhà chuyên nghiệp.

Kĩ thuật chống văng nhà phố nhà xen kẹt

11-06-2023

Hiện nay nhu cầu xây dựng nhà phố ngày càng nhiều khi mà giá nhà ở xã hội và giá nhà chung cư tầm trung đang rất cao. Việc tiến hành xây dựng ở những lô đất xen kẹt hoặc phá đi cải tạo, xây dựng nhà mới luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà chúng ta không thể ngờ đến. Cho nên công tác chống văng hay văng chống cho nhà dân là công tác bắt buộc phải được lưu tâm.

Chat Fb

Chat Zalo

0823998999